cc

Hội Cựu chiến binh tỉnh hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Đảng đoàn, Ban Thường vụ năm 2023

Thứ hai - 25/12/2023 15:38
Ngày 20/12/2023, Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Cựu chiến tỉnh tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân các thành viên trong Đảng đoàn, Ban Thường vụ năm 2023. Đồng chí Huỳnh Thị Thuỳ Dung - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ và các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh uỷ dự.

Trong năm, Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Trung ương Hội CCB Việt Nam; hướng dẫn của Đảng ủy Khối, phối hợp tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các cơ chế, chính sách của nhà nước, các nghị định, quy định, các kết luận của đảng, nghị quyết của Hội cấp trên. Sau học tập, Đảng đoàn, Chi ủy đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể để triển khai tổ chức thực hiện.

Đảng đoàn tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Quy định số 101 của Ban Bí thư, Quy định 55 của Bộ Chính trị, Quy định 08 - QĐi/TW của BCH Trung ương. Thường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trách nhiệm nêu gương trong các lĩnh vực công tác và đời sống sinh hoạt hàng ngày, nhất là đối với cán bộ, đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý. Tại sinh hoạt chi bộ định kỳ đã gắn việc thảo luận kết quả học tập chuyên đề năm 2023 với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của từng cán bộ, đảng viên; mỗi cán bộ, đảng viên thường xuyên tự soi, tự sửa, tự hoàn thiện mình cả về nhân cách, ý thức, tinh thần trách nhiệm, hành vi trong mọi hoạt động, trong nhiệm vụ được giao.

Đảng đoàn Hội Cựu chiến binh tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng, hiệu quả quy chế dân chủ, đội ngũ cán bộ, hội viên Cựu chiến binh trong toàn tỉnh nhận thức đầy đủ về dân chủ và thực hành dân chủ. Nhờ phát huy dân chủ, nên nội bộ đoàn kết thống nhất cao. Trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, thiểu số phục tùng đa số; công khai, minh bạch trong các hoạt động.

Đảng đoàn, Ban Thường vụ Cựu chiến binh tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ cấp uỷ địa phương giao. Qua kiểm tra cuối năm cho thấy, cơ bản các cấp Hội hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu cấp ủy cùng cấp và Hội cấp trên giao, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao. Vai trò trách nhiệm của cán bộ, hội viên Cựu chiến binh các cấp tiếp tục được khẳng định, đặc biệt trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh như tham gia thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững …

Bên cạnh đó, báo cáo kiểm điểm cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Hội có lúc, có việc chưa đi vào chiều sâu, chưa tạo ra bước đột phá; Việc cụ thể hoá chủ trương, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Hội cấp trên thành các chương trình, kế hoạch hoạt động của Hội còn hạn chế.

Trên cơ sở báo cáo kiểm điểm tập thể Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh tỉnh năm 2023, cá nhân thành viên Đảng đoàn, Ban Thường vụ tham gia đóng góp ý kiến về báo cáo kiểm điểm của tập thể. Hầu hết các ý kiến của các đồng chí đều đồng tình với kết quả của báo cáo đưa ra, đồng thời góp ý, bổ sung thêm một số nội dung đạt được và những hạn chế, tồn tại.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Thuỳ Dung, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ và các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng Tỉnh uỷ đều đồng tình nhất trí với các nội dung trong báo cáo kiểm điểm của tập thể Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh tỉnh, theo đó đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá nghiêm túc những ưu, khuyết điểm trong năm 2023; các ý kiến phát biểu của thành viên thẳng thắn, mang tính xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Đồng thời cũng góp ý bổ sung một số ý kiến: trong báo cáo chưa thực sự làm rõ được vai trò của Đảng đoàn, Ban Thường vụ; cần có sự so sánh giữa việc thực hiện của năm nay với năm trước để thấy rõ đã khắc phục được những hạn chế nào so với năm trước; trong năm tới cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để màu sắc của Hội trong thực hiện các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của Hội được rõ nét hơn.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tấn Thành, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đã chỉ ra một số ưu điểm, hạn chế trong năm 2023 của Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh  tỉnh. Về ưu điểm, Đảng đoàn, Ban Thường vụ đã thực hiện tốt các nguyên tắc của Đảng, của Hội, đặc biệt là nguyên tắc tập trung dân chủ; Vai trò nêu gương trong Thường trực, Đảng đoàn, Ban Thường vụ dần được khẳng định, ngày càng tốt hơn; đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội; phong trào Cựu chiến binh trong năm có rất nhiều đổi mới, ngày càng có những hoạt động thiết thực mang lại lợi ích cho hội viên CCB. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, cần phải khắc phục trong thời gian tới như: Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đoàn, Ban Thường vụ trong nhiều hoạt động còn chưa rõ nét, cần tăng cường việc đôn đốc, giám sát thực hiện; Vai trò trách nhiệm của một số đồng chí trong Đảng đoàn, Ban Thường vụ có những thời điểm hiệu quả chưa cao, tiến độ chậm, chất lượng còn hạn chế; Việc chỉ đạo xây dựng mối quan hệ trong phối hợp thực hiện công tác còn hạn chế, đặc biệt là trong lãnh đạo, chỉ đạo một số việc chuyên môn chưa thực sự hiệu quả, rõ nét.

Tiếp đó, thành viên Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh tỉnh tiến hành bỏ phiếu, đánh giá, xếp loại đối với tập thể, cá nhân thành viên Đảng đoàn, Ban Thường vụ trong năm 2023. Kết quả 100% số phiếu đồng ý xếp loại tập thể Đảng đoàn và Ban Thường vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Ủy viên Ban Thường vụ có 02 đồng chí được bỏ phiếu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 05 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Tác giả bài viết: Bùi văn Trí - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây