cc

TINH THẦN TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI CHI HỘI TRƯỞNG CỰU CHIẾN BINH

Thứ hai - 28/08/2023 10:04
Sinh ra và lớn lên tại quê hương Thái Bình, vừa tròn 18 tuổi đồng chí Trần Xuân Hường đăng ký nhập ngũ để vào Nam phục vụ chiến đấu nhưng với thể trạng của mình không đủ điều kiện nhập ngũ. Đến năm 1971 đồng chí được nhập ngũ vào Quân đội nhân dân Việt Nam, công tác tại Tỉnh đội Thái Bình. Năm 1973 đồng chí chuyển về công tác tại Cục Hậu cần Quân khu 5 và được biên chế vào Bộ đội Trường Sơn mở đường phục vụ cho chiến trường Miền Nam.
Đ/c Trần Xuân Hường trao quà cho con CCB đạt danh hiệu học sinh giỏi
Đ/c Trần Xuân Hường trao quà cho con CCB đạt danh hiệu học sinh giỏi

Sau ngày miền nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước, đến năm 1977 đồng chí chuyển ngạch sang lực lượng kiểm lâm và được chuyển về công tác tại Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp) và lập gia đình sinh sống tại đây cho đến khi nghỉ hưu. Năm 2012 đồng chí được kết nạp vào Hội Cựu chiến binh Việt Nam, sau một thời gian hoạt động đồng chí được bầu vào Ủy viên BCH Hội CCB xã Tân Hiệp và giữ chức chi hội trưởng CCB thôn Bãi Làng, đồng chí tiếp tục được cấp ủy chi bộ và nhân dân tín nhiệm bầu làm Phó ban công tác Mặt trận, tổ trưởng tổ 3, thành viên cộng tác viên dân số... Mặc dù đảm nhiệm nhiều chức vụ do chi bộ và nhân dân giao cho, đặc biệt với vai trò là chi hội trưởng CCB, chi hội đồng chí quản lý  luôn đạt thành tích dẫn đầu trong các phong trào của Hội và của địa phương, bản thân đồng chí nhiều năm liền được bầu là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng chí luôn tự nhủ và hứa với lòng mình sẽ cố gắng học tập và làm theo trong từng công việc cụ thể, luôn giữ tư cách của người chiến sỹ cách mạng, người đảng viên mẫu mực mọi lúc mọi nơi, làm tấm gương sáng cho gia đình, xã hội tôn trọng, quý mến. Dù bất cứ nhiệm vụ gì được giao và khi đã nhận thì luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà không hề nề hà.

 Bên cạnh đó, đồng chí luôn tích cực sưu tầm, tìm tòi những mẫu chuyện hay về Hồ Chí Minh kể cho đảng viên, hội viên nghe, qua mỗi câu chuyện đồng chí gắn với thực tế, rồi hướng dẫn cho tập thể, đảng viên, hội viên xây dựng nội dung phấn đấu làm theo. Từ những việc tưởng chừng như đơn giản ấy nhưng đã mang lại nhiều tín hiệu tốt đẹp, làm cho mọi người kính trọng hơn. Đối với công tác Mặt trận, đồng chí luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với đồng chí Trưởng ban và các thành viên, chịu khó ngày đêm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào của địa phương, như: Phong trào xây dựng Nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu; Phong trào“Nói không với túi ni lông và các sản phẩm nhựa dùng một lần”; Phong trào trồng cây xanh, “Một giờ vì Cù Lao Chàm mãi xanh”... Đặc biệt là những thắc mắc, đề xuất của nhân dân như về vấn đề vệ sinh môi trường - cảnh quan, về làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyện làng, chuyện xóm... đồng chí đều len lỏi đến từng nhà, từng đối tượng để lắng nghe và tìm cách khuyên răn, giải thích. Đối với những vấn đề lớn, thuộc thẩm quyền của cấp trên đồng chí tiếp thu rồi phản ánh lại với cơ quan có thẩm quyền giải quyết một cách thấu tình đạt lý, từ đó được mọi người tin yêu, kính trọng.
Là một chi hội trưởng Cựu chiến binh, đồng chí luôn theo dõi bám sát từng nội dung hoạt động, từng phong trào để triển khai đến từng hội viên, quan tâm đến những trường hợp khó khăn đột xuất, ốm đau, bệnh tật của từng gia đình, người thân, hội viên để kịp thời thăm hỏi động viên, chia sẻ, tạo điều kiện để hội viên hòa nhập. Có thể kể ra, khi mới nhận nhiệm vụ làm chi hội trưởng đồng chí đã tập trung cho việc huy động “Quỹ góp vốn xoay vòng”, đồng chí xác định đây là nguồn quỹ rất quan trọng để giúp cho gia đình hội viên khó khăn đột xuất hoặc cần hỗ trợ vốn để đầu tư mua sắm trang thiết bị, ngư lưới cụ ... nhằm tạo việc làm nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống kinh tế cho gia đình hội viên đến nay chi hội không còn hộ nghèo hoặc khó khăn. Trong công tác khuyến học, khuyến tài đồng chí đã tích cực vận động hội viên tham gia từ đó Quỹ này được duy trì thường xuyên và hằng năm trao nhiều xuất quà cho con CCB đạt danh hiệu học sinh giỏi nhằm khích lệ tinh thần cho các con em phấn đấu học giỏi…. Mặc dù tuổi cao, sức khỏe hạn chế nhưng với sự nhiệt tình, tâm huyết với phong trào của đồng chí đã góp phần làm cho thôn Bãi Làng luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu giao, được Đảng bộ, UBND xã Tân Hiệp ghi nhận và đánh giá cao. 

Đồng chí Hường tâm sự:“Bác đã từng dạy chúng ta, “Đảng viên đi trước, làng nước đi sau”, chính vì vậy với vai trò mình là đảng viên, là người lính “Bộ đội Cụ Hồ” phải luôn thấm nhuần chân lý ấy, mình phải thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu trong các phong trào để từ đó quần chúng nhìn vào mà làm theo. Mình càng gần gũi với quần chúng, với nhân dân, với đồng chí đồng đội thì khoảng cách giữa quần chúng với Đảng sẽ ngày càng gần hơn. Nhờ vậy mà mọi phong trào, mọi chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước sẽ được nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt”.

Nhận xét về đồng chí Trần Xuân Hường, đồng chí Chủ tịch Hội CCB xã Tân Hiệpcho biết:nhiều năm liền đồng chí được tuyên dương là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2018 đồng chí được Đảng trao huy hiệu 45 năm tuổi Đảng và năm 2020 vinh dự được Thành ủy Hội An chọn làm cá nhân tiêu biểu, điển hình Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Thành phố tổ chức. Đồng chí Trần Xuân Hường xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để mọi người noi theo.

Tác giả bài viết: HUỲNH NGỌC ĐÀO - Đảng ủy xã Tân Hiệp - Tp. Hội An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây