cc

Hội Cựu chiến binh tỉnh “vững bước dưới cờ Đảng vinh quang”

Thứ tư - 07/02/2024 08:01
Cứ mỗi độ Xuân về hoa Đào, hoa Mai khoe sắc chào đón năm mới, lòng chúng ta lại rạo rực “Mừng Xuân - Mừng Đảng”. Đảng sinh ra vào mùa Xuân và mang đến cho đất nước, dân tộc Việt Nam những mùa Xuân bất tận. Đảng là biểu tượng của mùa Xuân, là người chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua mọi thác ghềnh, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.
Hội Cựu chiến binh tỉnh “vững bước dưới cờ Đảng vinh quang”
Hội Cựu chiến binh tỉnh “vững bước dưới cờ Đảng vinh quang”

Cách đây 94 năm, khi đất nước đang đêm trường nô lệ, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời như bình minh ló rạng trời Đông, ghi một dấu son chói lọi trong lịch sử dân tộc ta. Đảng Cộng sản Việt Nam thực sự trở thành người lãnh đạo và tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng nước ta. Đây là sự phát triển tất yếu của lịch sử, là kết quả của sự phát triển phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam kết hợp với chủ nghĩa Mác - Lênin được truyền bá vào Việt Nam. Đảng ra đời, cách mạng Việt Nam có một chính đảng làm ngọn cờ tập hợp trí tuệ và sức mạnh của toàn dân tộc, dẫn dắt dân tộc Việt Nam đi theo con đường đúng đắn: độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. 

94 mùa Xuân đã qua, dù con đường đi lên có lúc quanh co, phức tạp, dù Đảng ta có lúc phạm khuyết điểm, sai lầm, nhưng do có bản lĩnh vững vàng, thực sự khiêm tốn, cầu thị, Đảng ta nghiêm túc tự phê bình, sửa chữa khuyết điểm, được nhân dân tin yêu, ủng hộ, cho nên Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, không một thế lực nào ngăn cản nổi. Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã lập nên những kỳ tích trong thế kỷ XX, mà đỉnh cao là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945; thắng lợi của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; thắng lợi của công cuộc đổi mới, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội. Hình ảnh về một Việt Nam mới đầy sức trẻ, tự tin hội nhập với những đô thị hiện đại, nông thôn mới, những khu công nghiệp đang trở thành điểm sáng trên trường quốc tế. Đất nước ta, dân tộc ta tự hào có Đảng quang vinh, sắt son một lòng theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

Hiện nay con đường xây dựng và phát triển đất nước đặt ra cho chúng ta nhiều nhiệm vụ nặng nề. Để đảm đương được vai trò lãnh đạo công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, vùng trời của Tổ quốc, đòi hỏi Đảng phải vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thường xuyên tự chỉnh đốn, đổi mới phương pháp công tác, không ngừng nâng cao trình độ trí tuệ, năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức cách mạng của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Chính vì vậy, Đảng ta đã dành không ít thời gian và công sức cho công tác xây dựng Đảng. Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tiếp tục khẳng định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, trong đó xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức là vấn đề cơ bản. Có đường lối đúng, có tổ chức chặt chẽ, có đội ngũ cán bộ, đảng viên trong sạch, gương mẫu, tận tụy, gắn bó máu thịt với nhân dân, được nhân dân tin tưởng ủng hộ, Đảng ta có sức mạnh vô địch, không thế lực nào ngăn cản nổi trên con đường dẫn dắt dân tộc Việt Nam đi lên. 

Đối với Cựu chiến binh, trong lịch sử họ đều là rường cột của nước nhà!  Tổ quốc ta độc lập, dân ta tự do, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nước ta đang tiến lên sánh vai với các cường quốc năm châu, có công đầu của những người lính “Bộ đội Cụ Hồ”. Kế thừa và tiếp bước lịch sử “Ngụ binh ư nông”, Cựu chiến binh Việt Nam tuy đã rời quân ngũ nhưng ý chí và tinh thần thì vẫn trong quân ngũ. Họ vẫn là những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” tiếp bước dưới cờ Đảng để hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào. Cựu chiến binh hôm nay không chỉ “ư nông” mà môi trường công tác, làm việc rộng rãi và phong phú hơn nhiều… Nhưng ở đâu cũng chung một ý chí theo Đảng vì mục tiêu đưa đất nước tiến lên. Đã là người lính thì nhiệm vụ trung tâm vẫn là bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, giữ gìn đất nước, giữ gìn đất đai, biển cả, bầu trời tổ tiên để lại!

Hôm nay vẫn có giặc. Giặc nội xâm tham nhũng và các thế lực phản động âm mưu phá hoại đất nước. Những Cựu chiến binh lại là những “tân chiến binh” trong nhiệm vụ mới, là nòng cốt bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, bảo vệ thành quả cách mạng, là nòng cốt bảo vệ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Được rèn luyện tư tưởng, bản lĩnh, tác phong của “Bộ đội Cụ Hồ”, đã tôi luyện trong thử thách thực tế nên tiếng nói của CCB rất được tin cậy, ủng hộ! CCB luôn gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tham gia tích cực và hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động, đấu tranh chống các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội, chống những quan điểm sai trái; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Thời chiến người lính đổ máu. Thời bình họ cống hiến: Hiến kế, hiến công, hiến sức, hiến đất, hiến của. CCB cả nước nói chung, tỉnh ta nói riêng hiến hàng nghìn mét vuông đất để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình thủy lợi, xây dựng đô thị; đóng góp hàng chục tỷ đồng, hàng trăm ngày công vào các việc dân sinh, an sinh xã hội. Họ giúp nhau và cùng giúp dân xóa đói giảm nghèo, xoá nhà tạm, nhà dột nát... Mang trái tim, trí tuệ, tư cách và tư thế “Bộ đội Cụ Hồ”, Cựu chiến binh Việt Nam nói chung, tỉnh ta nói riêng luôn tiến lên gặt hái những thành quả mới!

Một mùa Xuân mới lại về càng làm cho mỗi cán bộ, hội viên Cựu chiến binh Hội CCB tỉnh thêm tự hào về “những trang sử bằng vàng” của Đảng, tự hào về Bác Hồ kính yêu, Người đã sáng lập và rèn luyện Đảng ta, Quân đội ta. Xuân mới đang mở ra động lực mới. Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh, mỗi cán bộ, hội viên Cựu chiến binh tỉnh sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu cao cả của cách mạng, xây dựng thành công một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Xin chúc toàn thể cán bộ, hội viên CCB tỉnh và gia đình sang năm mới có nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và thành công.

                                                                                                                                                               Năm mới - Thắng lợi mới!

Tác giả bài viết: Bùi văn Trí - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây